Chàng trai Ninh Thuận và con đường khẳng định mình ở Sài Gòn

Rời mảnh đất đầy nắng và gió, một chàng trai trẻ vừa ngoài hai mươi tuổi, với vốn kiến thức và sự quyết tâm của mình, có thể làm gì ở đất Sài Gòn?

Khi thị trường bất động sản vừa hứa hẹn nhiều cơ hội thành công lại vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất bại, con người ta phải dựa vào đâu để vươn lên bằng chính sức mình?

Và khi đã phần nào xây dựng được sự nghiệp riêng, tìm được chỗ đứng cho mình, liệu chúng ta có thể nên dừng lại?

Những câu hỏi này có thể sẽ được giải đáp phần nào qua câu chuyện về anh Út Phạm và hành trình tìm cách bám trụ để tồn tại, thành công ở mảnh đất Sài Gòn.

Sinh năm 1990 tại một xã nghèo ở tỉnh Ninh Thuận, Út Phạm mong muốn làm giàu, mong muốn thành công bằng đôi bàn tay và khối óc của mình. Vì lẽ đó, khi có cơ hội, anh đã vào Sài Gòn lập nghiệp. Cũng như bao người trẻ khác, Út Phạm cũng phải chật vật ngược xuôi để có thể tồn tại ở thành phố xô bồ, ồn ã này. Cơ hội chính thức đến với anh từ một lần tình cờ môi giới nhà đất cho ca sĩ Cẩm Ly.

Nhận thấy sự hiền lành, thật thà cộng với đáng tin cậy của Út Phạm, ca sĩ Cẩm Ly đã mạnh dạn giao cho anh coi sóc và quản lý căn nhà của mình ở khu dân cư cao cấp Thảo Điền Pearl (quận 2). Không chỉ giúp ca sĩ Cẩm Ly chăm sóc tốt căn nhà, anh Út Phạm còn giúp cô cho thuê thành công một căn hộ khác. Không như những lần nhờ đến dịch vụ môi giới khác, vừa tốn thời gian vừa không được việc, Cẩm Ly hết sức ngạc nhiên trước sự “mát tay” hiếm thấy của chàng trai trẻ. Dần dà, nhờ sự tin tưởng và nhiệt tình giới thiệu của Cẩm Ly cho người quen và bạn bè của cô, anh Út Phạm trở thành người môi giới chuyên nghiệp kiêm quản lý của nhiều căn nhà ở khu vực Thảo Điền Pearl. Đến nay, trong dưới sự quản lý của anh là hơn 100 căn ở Thảo Điền Pearl và 10 căn hộ The Ascent, hai trong số những dự án bất động sản đắt đỏ nhất nhì thành phố.

Lý giải sự thành công của anh Út Phạm, nhiều người thường viện đến cái gọi là “hay không bằng hên”. Tuy nhiên, anh Út Phạm lại có suy nghĩ hoàn toàn khác: tất cả đều dựa vào sự chăm chỉ, cần cù và óc quan sát, tìm tòi cũng như sự nhạy bén của bản thân. Trong đó, những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của anh bao gồm: Chịu khó tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của người đi thuê nhà để tư vấn cho chủ cho thuê có sự trang trí, sửa chữa phù hợp; Chăm sóc căn nhà trong lúc chờ cho thuê thật tỉ mỉ và chuyên nghiệp, từ viên gạch cho đến hệ thống điều hòa đều được anh chú ý bảo quản, sửa chữa sao cho luôn ở trong tình trạng lý tưởng nhất. Bằng cách đó, anh không những khiến các căn nhà trở thành một nơi sinh sống, ổn định thoải mái, tiện nghi cho người đi thuê, mà còn giúp chủ nhân tăng giá trị căn nhà, cho thuê nhanh chóng và dễ dàng hơn. Qua bàn tay của Út Phạm, mọi căn nhà dường như đều có bộ mặt khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, là người môi giới nhà đất, anh Út Phạm có một quan niệm khác hẳn về nghề nghiệp của mình. Anh không nhận tiền hoa hồng rồi thoái thác hết mọi trách nhiệm. Ngược lại, khi chọn thuê nhà qua trung gian là Út Phạm, khách đi thuê có thể hoàn toàn an tâm vì được anh hỗ trợ trọn gói, từ làm giấy tờ đến đăng ký tạm trú tạm vắng. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, luôn có ý thức đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu có lẽ là lý do lớn nhất khiến người ta luôn cảm thấy an toàn khi làm việc với anh.

Đến thời điểm này, Út Phạm đã trở thành cái tên có uy tín trong giới nhà đất quận 2. Anh đã và đang hợp tác với 05 đơn vị là công ty/doanh nghiệp nước ngoài (trong đó có Hitachi) Nhật Bản để giới thiệu nhà ở, giúp nhân viên của họ mua/thuê nhà thành công, sớm ổn định nơi ăn chốn ở. Anh cho biết mình sẽ không hài lòng với thành công hiện tại mà tiếp tục phát triển sự nghiệp hơn nữa. Để phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng hơn, anh đang nghiên cứu về phong thủy trong nhà ở nhằm biến mỗi căn nhà mà mình môi giới thành một lựa chọn tuyệt vời, không chỉ về tiện nghi sinh hoạt mà còn ở niềm tin tâm linh. Tối ưu hóa mọi căn nhà mà mình được giao phó là phương châm làm việc của Út Phạm: Đó chính là giá tốt nhất cho người đi thuê và sự hài lòng cao nhất cho cả hai bên giao dịch.

Trong tương lai, Út Phạm sẽ “lấn sân” sang lĩnh vực du lịch với sản phẩm và dịch vụ chính là đất nước Bhutan. Với sự kiên định, ý chí cầu tiến cùng tầm nhìn xa trông rộng, anh chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho mọi nhu cầu về nhà ở, du lịch, thư giãn của mọi người.